Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất

22/06/2020 2:36:11 PM | 121

6 CÔNG ĐOẠN SẢN XUẤT INOX


GIA CÔNG THÉP TẤMProcess 1

GIA CÔNG THÉP TẤM 

Các tấm kim loại (tấm thép) được cắt phù hợp với nhau về kích thước. Sau khi gia công, chúng được ghép nối với nhau bằng robot.
Các công đoạn gia công tạo hình phức tạp mà robot không thể đáp ứng, sẽ được thực hiện bởi những công nhân giàu kinh nghiệm. 

 

 

 


XỬ LÝ BỀ MẶT TẤM THÉPProcess 2

XỬ LÝ BỀ MẶT TẤM THÉP

Để tăng cường độ bám dính giữa các tấm thép và lớp phủ men kính, quá trình Tiền xử lý cần trải qua 4 công đoạn: Loại bỏ dầu mỡ → Làm nhám bề mặt → Xử lý Niken → Trung hoà axit

Loại bỏ dầu mỡ

Các tấm thép luôn được các nhà cung cấp phủ một lớp dầu mỡ để chống rỉ sét. Việc đầu tiên trước khi đưa vào gia công là phải loại bỏ lớp dầu mỡ này.

Làm nhám bề mặt

Nhúng vào axit sulfuric để làm nhám bề mặt của các tấm thép. Từ đó làm tăng diện tích tiếp xúc giữa thép với men thủy tinh và tăng cường độ bám dính giữa hai loại vật liệu.

Xử lý Niken

Để tăng cường độ kết dính giữa tấm thép và lớp men kính, một lớp Niken được phủ thêm vào tấm thép.

Trung hoà axit

Trong quá trình Làm nhám bề mặt và Xử lý Niken, tấm thép được đun trong chất lỏng có tính axit. Sắt được axit hóa, do đó cần phải trung hòa nó bằng cách nhúng trong chất lỏng kiềm tính để ngăn ngừa gỉ sét.


CHẾ TẠO MEN KÍNHProcess 3

CHẾ TẠO MEN KÍNH

Pha chế bột thủy tinh

Nguyên liệu để chế tạo men kính là bột thủy tinh được trộn thêm các chất phụ gia, các thành phần men (như silicate, felspat, borax, soda ash, ...) với tỷ lệ thích hợp.

Nung chảy hỗn hợp đã được pha chế

Nung chảy hỗn hợp các nguyên liệu trên ở nhiệt độ 1.200 đến 1.300 độ C. Có 2 phương pháp nung chảy chính là:
1. Dùng "Lò nung liên hoàn" - phương pháp này CHẾ TẠO MEN KÍNH 2được sử dụng để sản xuất hàng loạt với khối lượng lớn; và phương pháp thứ hai là dùng
2. Dùng "Lò nung điện" để sản xuất theo từng mẻ, khối lượng mỗi mẻ ít nhưng có thể sản xuất nhiều chủng loại men kính.
Hỗn hợp nóng chảy trên nhanh chóng được làm nguội và nghiền nát thành một loại vật liệu giống như thủy tinh, được gọi là "Frit".

Chế tạo men kính

Thêm đất sét, nước, các hóa chất khác nhau vào sản phẩm Frit ở trên, nghiền nó thành dạng bùn, ta sẽ thu được một vật liệu gọi là Men kính sử dụng để phủ lên các tấm thép đã qua công đoạn tiền xử lý ở trên.


TRÁNG MENProcess 4

TRÁNG MEN

Thổi đều men kính đã được chế tạo ở công đoạn trên lên tấm thép đã qua giai đoạn tiền xử lý. Sau đó, làm khô triệt để trước khi cho vào lò nung. Nếu sản phẩm được đưa vào lò trong trạng thái ướt thì gần như chắc chắn, lớp men được phủ đều kia sẽ bị phá hủy khi nước bay hơi.

 

 

 

 


Process 4 nungProcess 5

NUNG

Cho sản phẩm ở công đoạn trên vào một lò nung ở nhiệt độ khoảng 850 độ. Lớp Frit được phun trên bề mặt sẽ nóng chảy, tạo ra lớp men có bề mặt thủy tinh mịn, sáng bóng và bám dính vào tấm thép. Ngoài ra, những nguyên liệu đã được trộn vào men kính khi nóng chảy sẽ tạo ra màu sắc cho sản phẩm.

 

 

 

 


Process 6 lắp rápProcess 5

LẮP RÁP - KIỂM TRA - ĐÓNG GÓI - VẬN CHUYỂN

Từng chi tiết được làm ra đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về các chỉ tiêu chất lượng như: độ dày lớp men kính, độ sai biệt về màu sắc... Những chi tiết này sẽ được lắp ráp lại với nhau thành sản phẩm hoàn chỉnh, và được vận chuyển đi sau khi được kiểm tra lại lần cuối và đóng gói.


Bài viết cùng chuyên mục

  • Đặc tính vật liệu

    7 ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VẬT LIỆU INOX 1. Dễ dàng vệ sinh trong nháy mắt Sản phẩm của SEA - TECH Việt Nam từ các cánh tủ, các ngăn kéo, hay tấm ốp tường bếp đều được làm bằng vật liệu Inox có lớp phủ bề mặt là thủy tinh theo công nghệ riêng biệt, nên vết bẩn, vết dầu mỡ lâu ngày không thể bám dính. Để làm sạch, bạn chỉ ...
  • Phương thức đặt hàng

    Cách 1: Đặt hàng qua điện thoại hoặc Yahoo, Skype    •   Quí khách gọi điện thoại trực tiếp đến Phòng Bán hàng Online theo số 097.55.95.985 chuyên gia tư vấn của www.standupjp.com luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng từ tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 & CN)    •   Quí khách có thể liên hệ với nhân viên tư vấn qua Nick chat Facebook hoặc Zalo hoặc chát qua công cụ chát trực tuyến (LIVE CHAT) trên website https://standupjp.com/ ...